MÁY PHÁT ĐIỆN DIESEL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Thế giới của chúng ta khắp nơi là năng lượng. Tại công ty máy phát điện doosan, sản xuất năng lượng là hoạt động kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi chuyên xây dựng các sản phẩm cung cấp năng lượng để sản xuất các máy phát điện di động chuyển đổi nhiên liệu diesel và nhiên liệu được lưu trữ thành điện năng để sử dụng hàng ngày.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một động cơ máy phát điện chuyển đổi nhiên liệu diesel thành năng lượng cơ học làm quay trục khuỷu khi quá trình đốt cháy xảy ra trong mỗi xi lanh truyền năng lượng đến trục khuỷu của động cơ để tạo ra công suất cơ học cho máy phát điện. Một máy phát điện biến đổi cơ năng thành năng lượng điện trong một quá trình gọi là cảm ứng từ. Cảm ứng từ xảy ra khi một vật liệu dẫn điện như dây đồng đi qua từ trường và điện áp được tạo ra nếu dây dẫn được nối trong một mạch hoàn chỉnh thì công suất có thể được truyền đi. Máy phát điện xoay chiều bao gồm hai phần chính là stato và rôto. Stato chứa các cuộn dây đồng quấn vào vỏ ngoài của máy phát điện, rôto cũng có các cuộn dây quấn quanh lõi sắt nhưng khác với stato nó được gắn vào trục khuỷu động cơ nên nó quay cùng động cơ khi điện áp đi qua cuộn dây rôto nó tạo ra điện từ trường khi rôto quay từ trường của nó cắt ngang qua dây dẫn của stato và tạo ra điện áp do từ trường hình thành và giảm điện áp dao động giữa các đỉnh dương và âm được gọi là dòng điện xoay chiều. nhất quán để cung cấp nguồn điện không đổi khi có tải. Vì vậy, một bộ điều chỉnh điện áp tự động hoặc AVR điều chỉnh từ trường khi cần thiết trong khi nhu cầu điện năng cao, điện áp giảm khiến AVR tăng từ trường ngược lại khi nhu cầu điện năng thấp, AVR sẽ làm dịu từ trường. Máy phát điện Doosan cũng bao gồm máy phát điện xoay chiều với sáu cuộn dây quấn vào stato, điều này cung cấp ba nguồn điện áp hoặc pha vì mỗi cụm từ kết hợp hai đồng tiền của dây, các nguồn có thể được kết nối nối tiếp cho các ứng dụng điện áp cao hoặc song song cho điện áp thấp cần đơn giản hóa kết nối dây .

Máy phát điện Doosan có công tắc chọn thuận tiện khi người vận hành chọn điện áp mong muốn, công tắc điều chỉnh các kết nối và dòng điện chạy qua thiết bị bảo vệ được gọi là bộ ngắt mạch nếu dòng điện vượt quá công suất, bộ ngắt sẽ tạm dừng hệ thống bảo vệ máy phát và thiết bị được kết nối khỏi hư hỏng tiềm ẩn. Sau khi nguồn điện đến, các nhà khai thác bảng kết nối có thể gắn cáp nguồn vào bảng điều khiển cảm ứng của bảng đấu nối máy phát điện hoặc bảng khóa cảm biến năng lượng điện thành nhiệt hoặc chuyển động ánh sáng cung cấp năng lượng mà chúng ta sử dụng hàng ngày.